5 เรื่องประทับใจในแบรนด์ ส้มใส ที่ใครก็ลืมไม่ลง


0

การสร้าง Branding  สร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้เกิดขึ้นกับแบรนด์ ให้ทั้งพนักงานและลูกค้าเกิดความรู้สึกประทับใจ และภักดีกับแบรนด์อยู่เสมอ ไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่ายๆ แต่ก็มีแบรนด์ Skin care คนไทยอย่าง ส้มใส ที่ทำได้ดีที่สุดแบรนด์หนึ่ง

ด้วยองค์ประกอบที่ดีทั้งสินค้าและคน ทำให้ส้มใสในวันนี้ มีตัวแทนขายที่ภักดีมากมาย และมีลูกค้าประจำที่ใช้แล้วใช้อีก ติดหนึบชนิดที่เรียกว่า ไม่ปันใจให้แบรนด์อื่นเลย ความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นแบบนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่เคยมีเรื่องราวน่าประทับใจ อย่างน้อย 5 เรื่องต่อไปนี้ ที่เกิดขึ้นกับ ส้มใส และทำให้ใครก็ตามที่ได้มาลองซื้อขายกับแบรนด์นี้แล้ว ต้องเกิดความรักและแชร์ให้มีคนรักเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

  1. ความเป็นกันเอง ติดดิน เข้าถึงง่าย ของเจ้าของแบรนด์

คุณคิดว่า เจ้าของธุรกิจ ที่มียอดขาย หลายร้อยล้านบาทต่อปี น่าจะเป็นคนยังไง? ติดหรู เข้าถึงยากหรือไม่? แต่สำหรับ ส้มใส นั้น เจ้าของแบรนด์อย่างคุณ นิ้ง (รมรัมย์ภา พลอยขาว) ใครที่ได้รู้จัก จะพูดเป็นเสียงเดียวกันหมดว่า นี่คือเจ้าของธุรกิจที่น่ารักที่สุดคนหนึ่ง นอกจากเธอเก่ง ใส่ใจมากๆในทุกรายละเอียดของการสร้างธุรกิจแล้ว ความเป็นกันเอง ไม่ติดหรู ใครๆก็เข้าถึงได้ ทำให้ตัวแทนทุกคนที่เคยเจอ รู้สึกว่า ได้กำลังใจและแรงบันดาลใจอย่างเหลือล้น ว่า ส้มใส น่าใช้ น่าขาย สร้างความมั่นใจได้ว่า ทุกคนกำลังได้ทำธุรกิจกับแบรนด์ที่มีเจ้าของดีที่สุดคนหนึ่ง (ไม่ได้อวย แต่พูดเรื่องจริง อยากรู้ต้อง Follow Facebook ของคุณนิ้งกันเอง)

  1. กิจกรรมภายในแบรนด์เพื่อตัวแทนและสังคม

ความที่มีเจ้าของดีนี่เอง ทำให้แบรนด์ไม่เคยว่าง ที่จะมีกิจกรรมดีๆ ให้ตัวแทนและสังคมตลอดทั้งปี แทบทุกเดือน จะมีทั้งมีทติ้งระดับจังหวัด ระดับภาค จนถึงระดับประเทศ ที่ตัวแทนทุกคน มีโอกาสได้มาเรียนรู้ พูดคุย แลกเปลี่ยนกันอย่างสนุกสนานมีสาระ ให้ทุกคนได้สัมผัสกันว่า ส้มใส มีแต่คนที่เป็นมิตร มีแต่ความอบอุ่น มีแต่ไปเที่ยวกันมากกว่าแข่งขันกัน และการบริจาค กิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ ส้มใสก็ชวนกันทำไม่เคยขาด (งานวิ่งพี่ตูนก็ไปมาแล้วนะเออ) คนที่ได้เข้าร่วม จึงตกหลุมรักแบรนด์ ที่มีแต่ความรัก ความสนุกสนาน เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แบบนี้กันหมด

กิจกรรมส้มใส

  1. สินค้าสามารถแก้ปัญหาที่แบรนด์อื่นแก้ไม่ได้

ความประทับใจแรกที่เกิดขึ้นกับสินค้าใดๆ ก็ต้องมาจากประสบการณ์ที่ได้รับจากการใช้ครั้งแรก มีลูกค้าส้มใสมากมาย ที่ผิวหน้าเสียหายหนัก จากการแพ้เครื่องสำอางค์ยี่ห้ออื่น แพ้ผลิตภัณฑ์ของยี่ห้ออื่น แม้กระทั่งนักวิจัยในห้อง lab ที่แพ้สารเคมี แต่พอได้มาใช้ ส้มใส แค่ล้างหน้าด้วยสบู่ได้ไม่นาน ผิวหน้าที่เป็นเหมือนดวงจันทร์ ค่อยๆ ดีขึ้นจนแทบจะกลับมา เนียน ใส เป็นปกติ โดยที่ใช้แบรนด์ไหนมาก็ไม่เคยหายได้เร็วและปลอดภัยเท่านี้ แต่ส้มใสทำได้ หรือครีมกันแดดที่ปกป้องผิวได้ดี เข้ากับผิวหน้าได้ดี ส้มใสก็ให้ประสบการณ์ควบคู่ไปกับการล้างหน้า ดีงามขนาดนี้ จะไม่ให้ประทับใจได้อย่างไร จริงมั้ย

  1. การดูแลพนักงานของส้มใส ที่ใครก็อยากไปสมัครงานด้วย

ครั้งหนึ่ง คุณนิ้งเคยโพสต์ใน Facebook ของเธอเอง ประมาณว่า ส้มใส ได้ช่วยจ่ายค่าเทอมบุตรของพนักงานของบริษัท (ไม่ใช่ตัวแทน) ด้วย เรื่องนี้ทำให้ผู้เขียน รวมถึงตัวแทนน้อยใหญ่มากมาย เป็นปลื้มและรักส้มใสมากขึ้นไปอีก เพราะแสดงให้เห็นว่า เจ้าของรักและใส่ใจกับทุกคนที่เกี่ยวข้องจริงๆ เธอเคยบอกว่า ส้มใส เปลี่ยนชีวิตของเธอมาก แต่ไม่ใช่แค่ตัวเจ้าของเองแน่นอน ที่จะได้ประโยชน์จากการเติบโตของแบรนด์เพียงคนเดียว  พนักงานและตัวแทนทุกคน ก็ได้มีรายได้ มีสวัสดิการที่ดี กับบริษัทด้วย แล้วยังงี้จะให้หนีไปรักแบรนด์อื่นได้ลงคอหรือ

  1. การแบ่งปัน

คำสั้นๆ ที่มีความหมายนี้เอง ที่ Raksomsai เราถือว่า เป็นคีย์สำคัญในการสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นในแบรนด์ เพราะในการค้าขาย ลึกๆแล้ว มันไม่มีใครหรอก ที่ขายสินค้าเหมือนกันแล้วจะไม่แข่งกัน แต่นอกจากส้มใสจะมีระเบียบชัดเจนในการควบคุมการขายแล้ว การช่วยเหลือ แบ่งปันกัน ทั้งในทีมรหัสเดียวกัน และระหว่างทีม ก็มีให้เห็นตลอด ภาพของตัวแทนคนละสาย ที่มีทติ้งกัน ไปเที่ยวด้วยกัน แชร์ความรู้และเทคนิคการขายให้กัน คุณจะไม่ได้เห็นจากแบรนด์อื่นง่ายๆ แต่พอมาขายส้มใสแล้ว จะรู้เลยว่า แบรนด์นี้เขามีแต่ให้ มีแต่สร้างคนที่โลกนี้ต้องการ ซึ่งเป็นความตั้งใจของเจ้าของอยู่แล้ว ที่ต้องการให้ทุกคนที่เข้ามาทำธุรกิจกับส้มใส สัมผัสได้ถึงความรู้สึกดีๆ ตรงนี้ ซึ่งมันมีค่ามากกว่า กำไร ที่ทุกคนจะได้รับมหาศาล

กิจกรรมส้มใส

 

อย่างไรก็ตาม เพื่อนๆ พี่น้องที่อ่านอยู่ทุกคน ถ้าคุณยังไม่เคยใช้ ไม่เคยขายส้มใส คุณจะยังไม่อิน และไม่ get ว่า ส้มใสนั้นดียังไง อยากรู้ก็ต้องลองด้วยตัวเอง สินค้าดีๆ แค่ได้ใช้ก็ดีแล้ว แต่ถ้าได้ขายด้วย นอกจากจะมีผิวพรรณที่ดีแล้ว จะได้ทั้งรายได้ มิตรภาพ ความประทับใจและความสุขในการทำธุรกิจ ในแบบของส้มใส ที่แบรนด์ไหนก็เลียนแบบได้ยากจริงๆ


Like it? Share with your friends!

0
admin

0 Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *